Home > Realife > Ôi Cà Mau!

Ôi Cà Mau!

April 25, 2008

Từ viện trưởng viện KSND tỉnh, GĐ và PGĐ Camimex, GĐ Sở Xây dựng cho đến Bí thư Tỉnh ủy,.. và không biết còn ai nữa sẽ được lên báo, lẽ ra mình không có ý định bình luận về mấy cái vụ này, nhưng gần đây cứ liên tục tiếp bước: họ đua nhau lên báo với những vụ scandal đinh đám mà hình như dân địa phương ai cũng rõ, chỉ có điều nhờ báo chí mà nó đã có sức mạnh lan tỏa hơn.

Này nhé:

– Nguyễn Tín Ngưỡng – nguyên phó Giám đốc thường trực Camimex với vai trò chủ mưu trong vụ án gian lận thuế GTGT làm thiệt hại Nhà nước 3,6 tỷ đồng và tội “cố ý làm trái qui định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” trong xuất khẩu hàng sang Úc làm thiệt hại hàng chục tỷ đồng cho doanh nghiệp. Nhưng được Viện trưởng Viện KSND – Trần Công Lộc miễn tố. Còn ông Võ Thanh Bình – Bí thư Tỉnh Ủy cũng ra tay chỉ đạo trong vụ án này.

– Ngoài ra ông Bình còn phù phép để trục lợi từ nhà đất từ hồi … thế kỉ trước mà vẫn như “không có em bên đời”. Thế mà cứ tưởng ổng là người tốt với cái vụ nộp 100 triệu tiền mua chức của cấp dưới, chắc tại … mua giá bèo quá ấy chứ, trả thử một vài tỷ thì không biết thế nào?

Nhà ông Võ Thanh Bình

(Nhà ông Bình đang bị gia đình một liệt sĩ khiếu kiện)

– Viện trưởng Viện KSND Tỉnh Cà Mau -Trần Công Lộc thì ngoài vụ cố tình để lọt người lọt tội vụ Camimex, được biết đến với danh tiếng là ông Viện trưởng nhiều nhà nhất tỉnh Cà Mau, có cả đất để xây phủ thờ lớn nhất đồng bằng sông cửu long, không kê tài sản theo quy định

(Ngôi nhà liền kề tại ngã tư đường số 2 – đường số 4, phường 5, Cà Mau của ông Lộc)

Phủ thờ lớn nhất ĐBSCL

(Phủ thờ lớn nhất vùng ĐBSCL)

(Cầu bán nguyệt vào phủ thờ)

Báo chí khui ra đến như thế mà cuối cùng vẫn là xử lý kiểm điểm! Miễn bình luận!!!

– Toàn là đất đai nhà cửa và dĩ nhiên là liên quan tới ông GĐ Sở xây dựng rồi:

Link1:

“Ông Trần Công Lộc còn được ông Nguyễn Việt Hùng, nguyên Giám đốc Cty phát triển nhà, nay là Giám đốc Sở Xây dựng Cà Mau “ưu ái” bán giá thấp hơn qui định 5 lô đất rộng, vị trí đẹp, giá trị cao.”

Link2:

Người giúp ông Lộc làm giàu ở vụ này là ông Nguyễn Việt Hùng, nguyên GĐ Cty Phát triển nhà, nay là GĐ Sở Xây dựng Cà Mau.

Nói chung là có một sợi dây liên quan với nhau của tất cả các vụ trên, dường như nó đã thành một thể thống nhất, có thể sẽ còn kéo theo nhiều vụ mới đều làm đến nơi đến chốn.

Vụ mua chức 100 triệu nghe phong phanh là của một giám đốc sở? Là ai? và vụ này sẽ đi tới đâu hay lại chìm xuồng như vụ Viện trưởng Lộc? Nào cùng chờ xem Cà Mau rồi sẽ ra sau nhé!

Bài viết tổng hợp thông tin và bình luận từ các báo: TIền Phong, Người Lao Động và một số trang web khác.

Advertisements
  1. Thái
    June 16, 2008 at 7:47 PM

    Híc, kg bình luận luôn.

  1. No trackbacks yet.
Comments are closed.
%d bloggers like this: