Home > General, Office Life, Quick Notes > Việt Nam nên có thêm ngày nghỉ

Việt Nam nên có thêm ngày nghỉ

April 14, 2008

Ngày mai là năm thứ hai được nghỉ ngày Giỗ tổ Hùng Vương. Thích thật, nhưng xem lại trong một năm mình có bao nhiêu ngày nghỉ lễ:

– 1/1: Tết Dương Lịch

– Tết Âm Lịch: 04 ngày

– 10/3 (AL): Giỗ tổ Hùng Vương

– 30/4 : Giải phóng miền Nam, thống nhất cái đất nước.

– 1/5:Quốc tế lao động

– 2/9: Quốc khánh

Tộng cộng là 9 ngày, ai đi làm công ty thì được nghỉ thêm một ngày thành lập công ty (nhưng thường là phải đi chơi, sinh hoạt tập thể, …). Riêng đặc biệt công ty TNHH Thiết kế Renesas Design Vietnam – công ty cũ của mình: ngày thành lập công ty ai không đi chơi VÌ có việc phải làm thì cũng chẳng có được lương, phụ cấp hay tiền tăng ca cái mốc xì gì cho ngày đố hết, :x)

Coi như 1 một năm có 10 ngày thì vẫn còn đếm trên đầu ngón tay, chưa phải dùng chân :)) Bọn châu Âu, Mỹ hay cả thằng Nhật nó nghỉ cái mùa Noel- cuối năm thôi cũng hơn mình. Xin mạn phép đề cử một số ngày nghỉ để dân chúng được có nhiều thời gian bên gia đình, thư giãn, nghỉ ngơi, và kích thích nền kinh tế phát triển, …

– Ngày sinh nhật Bác Hồ: 19/5: Nước Mỹ người ta có Presidents day, mình lúc nào cũng chỉ có mỗi ca hát suông trên báo chỉ, truyền hình, mà có mấy bài cư y chang năm nào như năm nấy!

– Ngày thành lập Đảng: 3/2: Việt Nam ta có 1 đảng chứ phải đa đảng đâu mà không nghỉ ngày nầy.

– Ngày thương binh liệt sĩ: 27/7 – Tổ quốc ghi công đâu phải chỉ có ở nghĩ trang, hãy làm cho những sống thấy người thân của họ thật sự được tôn vinh

– Ngày Quân đội nhân dân: 22/12:

– Ngày quốc tế phụ nữ: 8/3 HOẶC/VÀ Ngày phụ nữ Viêt nam 20/10 (?) – Hình như phụ nữ Việt nam khổ cực đã trở thành hình tượng ăn sâu trong mọi người nên mới có ngày PNVN, còn cái chữ quốc tế kia để cho nó vui thì phải, chắc mấy ông làm văn hóa sợ đàn ông phân bì khi cho ngày 8/3 thành ngày nghỉ. Vô tư đi, cho cả nam lẫn nữ nghỉ thì ai mà phân bì :)

– Tết Đoan ngọ (5/5 AL): Người dân thương gọi là Tết giữa năm – cũng là một ngày Lễ lớn: ĐÔNG NHƯ HỘI, còn nhớ hồi bé hay đi tắm sông mặc dù không biết bơi.

– Ngày rằm tháng giêng: Ngày Lễ lớn của đạo Phật, đông hơn là hội.

– Noel (24/12): mừng ngày chúa sinh ra đời, hình như ngày này không chỉ dành riêng cho người có đạo.

– 23/12 AL: Đưa ông Táo về trời, một truyền thống văn hóa.

– Rằm tháng Bảy,

– Tết Trung Thu:

– Ngày nhà giáo Việt nam

– Lễ Phật Đản

– Lễ Phục sinh

– …

– Ngoài ra ngày 2/9 cũng là ngày mất của Bác – đề nghị được nghỉ bù! :)

Ngài bộ trưởng hoặc quan chức nào vô tình hay hữu tình đọc được xin vui lòng kiến nghị lên trên dùm. Xin chân thành cảm ơn.

Advertisements
  1. April 14, 2008 at 1:13 PM

    :D Hehe. Duoc the cung nho*`

  1. No trackbacks yet.
Comments are closed.
%d bloggers like this: